Chia fræ eru algjör ofurfæða. Þau eru rík af omega-3 fitusýrum, ásamt því að vera mjög próteinrík. Það er í raun allt of mikið að telja upp hér allt sem þau eiga að gera fyrir okkur, þannig að ég bendi á þessa frétt frá Heilsuhúsinu um Chia-fræin. Fræin er hægt að nota í alla mögulega matreiðslu. Sjálf er ég nýfarin að fikra mig áfram í notkun þeirra. Set stundum 1 skeið út í þeytinginn minn á morgnana eða í hafragrautinn. Nú er ég hins vegar farin að gera graut úr fræjunum, sem að mér finnst alveg rosalega góður. Hann er líka svo einfaldur.
1/2 bolli kalt vatn
4 msk chia fræ
Ég blanda þessu bara saman í skál á morgnana og leyfi þessu að standa rétt á meðan ég skelli mér í sturtu. Þetta þarf að fá að standa í ca. 10 mínútur, þá þykknar þetta og verður gelkennt (minnir dáldið á sagógrjón).
1/2 epli skorið í litla bita
2-3 msk rúsínur
2 msk muldar valhnetur
smá kanill
1/2 tsk hunang eða agave.
Bæti þessu öllu út í og blanda saman.
Þetta er virkilega hollur, frískandi og saðsamur morgunverður.
No comments:
Post a Comment