4 stórar gulrætur, skornar í litla bita
1 stór laukur skorinn í bita
1 sellerí stöngull skorinn í bita
1 msk kókosolía
Setja kókosolíu í pott og mýkja grænmetið í kókosolíunni við vægan hita.
2 appelsínur börkurinn rifinn smátt með litlu rifjárni og safinn kreistur úr setur út í síðar.
2 teningar grænmetiskraftur (organic og helst gerlaus)
1 lítri vatn
handfylli af rauðum linsubaunum (og kanski rúmlega það) þær þykkja súpuna.
Appelsínubörkurinn er rifinn með litlu rifjárni (bara appelsínuguli hlutinn, ekki nota hvíta hlutann) og settur út í bottinn, leyfa honum að kraum með grænmetinu í 1-2 mínútur. Setja þá vatn og grænmetiskraft út í ásamt linsubaununum. Sjóða súpuna í nokkrar mínútur eða þar til gulræturnar og baunirnar eru gegn soðnar. Þá þarf að mauka súpuna, ég notaði töfrasprota en það er líka hægt að skella súpunni í blandara í litlum skömmtum eða í matvinnsluvél. Setja súpuna aftur í pottinn.
Appelsínusafi úr 2 appelsínum
1 tsk hunang eða ca. 2-3 dropar af steviu.
salt
pipar
Bæta við út í súpuna kreistum safa úr appelsínunum og örlitlu hunangi eða steviu. Best er að smakka bara aðeins til því ef appelsínurnar hafa verið súrar gæti þurft örlítið meira. Bæta svo salti og pipari út í eftir þörfum. Blanda vel saman og hita súpuna að suðu og bera svo fram með góðu og grófu brauði. Mér finnst alltaf gott að setja örlitla klípu af grískri jógúrt út á súpur.
No comments:
Post a Comment