Sunday, February 10, 2013

Kasjúhneturjómi

Kasjúhneturjóma nota ég með kökum, pönnukökum, bollum og já öllu mögulegu.  Hann er hægt að bragðbæta á ýmsa vegu t.d. með því að setja niðurskorin jarðaber út í, nota appelsínusafa eða jafnvel kakó.  Það er nokkuð einfalt að útbúa kasjúhneturjóma, en það er nauðsynlegt að vera með góðan blandara eða matvinnsluvél.  Hér kemur mín útgáfa af kasjúhneturjóma.

1 bolli kasjúhnetur (betra að leggja þær í bleyti í 2-3 tíma)
2 tsk agave eða gott hunang. Má líka nota 4-5 döðlur sem hafa legið í bleyti í smá stund.
1/2 tsk vanilluduft
2-3 msk vatn eða safi úr sítrónu eða appelsínu.

Vatnið látið leka af hnetunum og þær settar í matvinnsluvél og maukaðar vel.  Þetta getur alveg tekið 3-4 mínútur.  Stoppa aðeins inn á milli og skafa vel niður.  Bæta agave út í (eða döðlum) og mauka enn betur.  Bæta vanilludufti út í ásamt örlitlum vökva - ekki setja of mikinn vökva í einu heldur smá saman bæta við eftir þörfum.  Leyfa þessu að maukast aðeins betur og muna að skafa vel niður inn á milli.  Kasjúhneturjóminn verður með dáldið grófri áferð en mér finnst takast betur til þegar ég set hann í blandarann í smá stund í lokin.

Bragðbætið rjómann að vild.

Eins og áður segir er kasjúhneturjóminn góður með ýmsum kökum, á vöfflur eða pönnukökur eða á bollurnar.

No comments:

Post a Comment