Saturday, March 10, 2012

Hindberja- og möndluterta

Það er orðið dáldið langt síðan ég gerði þessa yndislegu köku.  Vona að ég sé að muna uppskriftina alveg rétt.  Hindber eru svokölluð ofurfæða, full af andoxunarefnum og vítamínum.  Það er um að gera að nota þau fersk þegar hægt er að fá þau falleg og fersk í búðunum.  En þau fást frosin allt árið um kring, svo það er alltaf hægt að búa sér til eitthvað gott úr þeim.







1 ½ bolli möndlur
½ bolli valhnetur
2 tsk appelsínuýði rifið
½ tsk vanilluduft
1 ½ bolli döðlur (ég mýki þær aðeins í volgu vatni)
100-150 g 70% lífrænt súkkulaði eða sykurlaust súkkulaði

Setjið möndlur og hnetur í matvinnsluvél og malið svona milli gróft. Bæta döðlum og appelsínuhýði ásamt vanilludufti eða dropum útí og blandið þar til degið klístrast vel saman. Saxið súkkulaðið smátt og hrærið útí deigið. Þrýstið niður í form og setjið inn í frysti 

Fylling:
3 dl kasjúhnetur, (best að leggja í bleyti í 2-4 klst)
1 -1½ dl agave
1½  dl kaldpressuð kókosolía
2 tsk vanilluduft
smá himalaya eða sjávarsalt
500 g frosin hindber, en taka dáldið af þeim frá til skreytingar.

Hellið vatninu af kasjúhnetunum og setjið þær í matvinnsluvélina ásamt agavesýrópi og kókosolíu og blandið vel saman, þar til þetta er orðið kremkennt.  Bætið síðan frosnu hindberjunum útí og blandið þar til þetta er orðin fín og mjúk blanda.   Setjið fyllinguna ofan á  botninn og setjið kökuna inn í kæli í 2-3 klst eða í frysti í 1 klst. 
Skreytið með fullt fullt af ferskum eða frosnum hinberjum.  Ég setti líka pínu pons af dökku súkkulaði.
 

No comments:

Post a Comment