Sunday, February 19, 2012

Bolludagsbollur

Bolludagurinn nálgast með tilheyrandi sætindum og rjóma.  Ég ákvað að prófa að breyta gömlu bolluuppskriftinni og sjá hvort það myndi ganga að gera hana eitthvað örlítið hollari.  Ég skipti hveitinu í raun bara út fyrir spelt og nota sykurlaust súkkulaði eða dökkt organic súkkulaði.  Svo er um að gera að nota sykurlausu sulturnar frá St. Dalfour.  Mér finnst alltaf best að nota bananarjóma í bollurnar.  Þetta er kanski engin ofurhollusta en samt nóg til að friða samviskuna aðeins.



4 dl vatn
2-3 msk kókosolía
200 g fínt spelt
4 egg

Byrja á að sjóða saman vatn og kókosolíu, bæta svo sigtuðu speltinu út í pottinn og hræra kröftuglega saman.  Hræra í smá stund yfir heitri hellu.  Þar til degið fær mjúka áferð.  Kæla degið, t.d. í ísskáp eða yfir vatnsbaði.  Þegar degið er orðið nokkuð kalt, bæta þá eggjunum saman við einu í einu og þeyta vel með handþeytara.  Hræra þarf deigið dáldið vel eftir að eggin eru komin í.  Setja bollur á plötu og baka í 30 mín við 200° C.  Þetta ættu að verða ca. 15-20 bollur.

Bananarjómi

1 peli rjómi
1 banani sem er aðeins farinn að láta á sjá
vanilluduft ca. 1/2 tsk

Þeyta rjómann, stappa bananann og blanda svo saman ásamt vanillu.

Sykurlaus sulta
Dökkt súkkulaði eða súkkulaði án viðbætts sykurs
Ávextir, ber
Jurtarjómi
Kasjúhneturjómi

Bara nota hugmyndaflugið og skella einhverju hollu og góðu inn í bollurnar.

No comments:

Post a Comment