Tuesday, February 14, 2012

Karrý -kókos kjúklingaréttur

Þessi réttur kom skemmtilega á óvart.  Tilvalið er að nota bara það grænmeti sem til er á heimilinu hverju sinni.   Ég nota túrmerik og karrý í þennan rétt, en nýlega hefur verið mikið fjallað um góð áhrif túrmeriks á líkamann.  Er það meðal annars talið vera mjög krabbameinshamlandi og vinna gegn bólgum í líkamanum.



4 kjúklingabringur (auðvitað ósprautaðar)
2 msk kókosolía
1 laukur smátt skorinn
grænmeti, t.d. paprika, sveppir, brokkolí, gulrætur
salt
pipar
1 tsk túrmerik
1 tsk karrý
kókosmjólk 1 dós
1 epli (sætt og lífrænt)

Byrja á að skera kjúklinginn í litla bita og brúna hann svo aðeins á pönnu í kókosolíunni.  Bæta svo lauk og grænmeti á pönnuna.  Krydda með salti, pipar, túrmerik og karrý.  Hella kókosmjólkinni út á, bæta smátt skornum eplunum út í og leyfa þessu að malla í nokkrar mínútur.
Borið fram með grænmeti, sætum kartöflum og hýðishrísgrjónum.

No comments:

Post a Comment