Thursday, May 2, 2013

Litlir kanilsnúðar

Kanilsnúða sambærilega þessum hef ég gert í mörg ár.  Þeir eru nokkuð einfaldir og alltaf gott að eiga poka í frystinum til að grípa í þegar það koma gestir.  Eins finnst mér tilheyra að taka þá með í ferðalög eða upp í sumarbústað.  Að sjálfsögðu er ég búin að laga uppskriftina aðeins til og gera hana aðeins hollari.  Það er ekki mikill sykur í uppskriftinni og því litla sem er hefur verið skipt út fyrir kókos- eða pálmasykur, en einnig er hægt að nota önnur sætuefni ef vill.

8 dl gróft spelt
200 g smjör (ekta íslenskt)
4 tsk kókossykur
7 tsk vínsteinslyftiduft
2 egg
2 dl mjólk

Fylling:
ca. 25 g bráðið smjör
6 msk kókossykur
2-3 tsk kanill

Blanda saman öllum þurrefnum í skál.  Mylja kalt smjörið út í og blanda vel með höndunum.  Bæta í eggjum og hluta af mjólk, væta svo í eftir þörfum.  Hnoða lítillega á borði í sprungulaust deig. Skipta deiginu í tvo hluta og fletja hvorn hluta út með kökukefli í þunnar kökur, má vera nokkuð þunnt kanski ca. 1/2 cm þykkt.  Setja bráðið smjör ofan á og dreifa vel og jafnt yfir kökuna.  Strá blöndu af kanil og kókossykri yfir og rúlla kökunum þéttingsfast upp.  Skera rúlluna í litlar sneiðar, ca. 1 1/2 cm þykkar.  Raða snúðunum á plötu og þrýsta örlítið á þá svo þeir verði aðeins þéttari og fari ekki í sundur í bakstrinum.  Baka við 200° C í 10-15 mínútur eða þar til snúðarnir verða ljósbrúnir.

No comments:

Post a Comment