Mikið búið að ganga á hér á heimilinu í kvöld. Gasið kláraðist á eldavélinni og ég var lengi að bisast við að koma öðrum kút í samband. Var farin að örvænta, hélt að það yrði bara enginn kvöldmatur þetta kvöldið. En þetta hafðist allt að lokum. Biðin var líka vel þess virði. Kjúklingur og cous-cous í kryddaðri sósu stóð algjörlega fyrir sínu.
500 g ca af kjúkling, læri, fille eða bringu. (ég notaði úrbeinuð læri)
1 l af vatni
2 teningar kjúklingakraftur (ég reyndar setti grænmetiskraft gerlausan)
1 ½ tsk kumin (ekki fræin heldur kryddið)
1 tsk turmeric
1 tsk engifer
1 tsk kanill
½ tsk nýmalaður pipar
3 dl cous cous
2 tsk ferskur sítrónusafi
2 gulrætur skornar í strimla
½ dl rúsínur
möndluflögur
Byrja á að brúna kjúklinginn aðeins á pönnu og skera í bita. Setja vatn í pott, ásamt teningum og kryddi og sjóða í 2-3 mínútur. Setja cous-cous í skál hella svo um það bil 2 ½ dl af soðinu yfir cous-cousið. Leyfa þvi að standa þar til það verður mjúkt. Setja kúklinginn og gulræturnar í pottinn með soðinu sem eftir er og sjóða í 5 mínútur.
Hræra vel í cous-cousinu og setja á fat. Setja kjúklinginn yfir ásamt hluta af soðinu (eftir smekk). Strá rúsínum yfir og jafnvel möndluflögum.
No comments:
Post a Comment