Avokado er oftast flokkað sem grænmeti, en þó eru ekki allir á sama máli um það. Avokado inniheldur talsvert af fitu, en það er góð fita sem við höfum bara gott af sé hún ekki í allt of miklu magni. Að auki er avokado afskaplega næringarríkt og er góð uppspretta B- og C vítamína. Það er því óhætt að láta eftir sér svona súkkulaðimús annars lagið.
Þessi uppskrift dugar fyrir 3-4.
2 vel þroskuð avokado
5-6 döðlur legg þær í bleyti í örlitlu vatni.
2-3 tsk agavesýróp. (set stundum 1 lítinn banana með og þá minnka ég sýrópið).
3 msk dökkt lífrænt kakó
smá klípa af grófu sjávarsalti
1 tsk vanilluduft
1 msk rifinn appelsínubörkur
Byrja á að vinna döðlur og avokado vel í matvinnsluvél það er í lagi þó að það fari örlítið vatn með döðlunum. Bæta hinum hráefnunum saman við og hræra vel í matvinnsluvélinni. Það borgar sig að smakka til og bæta út í smá agave sýrópi ef þarf.
Bera fram með ferskum ávöxtum.
No comments:
Post a Comment