Wednesday, November 28, 2012

Möndlusmákökur

Prófaði að gera þessar einföldu og fínu smákökur.  Þær komu bara nokkuð vel út. Fullar af góðum næringarefnum.  En þar sem að ég á erfitt með að finna möndlumjöl í búðunum hér þá hef ég malað sjálf möndlurnar í mél.  Þannig verður möndlumjölið þó talsvert grófara heldur en maður kaupir í búð.  Kökurnar verða því dáldið lausari í sér með grófara mjöli.  Ég hef því skipt út hluta af möndlumjölinu næstum helmingi fyrir fínna mjög eins og spelt.  En að sjálfsögðu má nota annað glútenlaust mjöl.



1 2/3 bolli möndlumjöl eða að hluta annað mjöl
1/4 bolli kókosolía við stofuhita
2 msk agavesýróp
1 1/2 tsk vanilluduft
1/2 tsk gróft salt
3/4 tsk vínsteinslyftiduft
50 g dökkt súkkulaði smátt saxað

Blanda saman í matvinnsluvél möndlumjöli, kókosolíu og agave og láta ganga í smá stund. Bæta hinum hráefnunum saman við og blanda vel saman.  Útbúa litlar kúlur og þrýsta svo létt á þær til að fletja þær örlítið út.  Setja á plötu og baka við 170° í 10-12 mínútur.

No comments:

Post a Comment